Thủ tục Hải Quan

Thủ tục Hải Quan

Thủ tục Hải Quan

Thủ tục Hải Quan

Thủ tục Hải Quan
Thủ tục Hải Quan
0908 104 079
Giờ làm việc: 7h30 - 17h30 (Thứ 2 - Thứ bảy)
Công Ty TNHH Diamond Express Logistics Việt Nam
Công Ty TNHH Diamond Express Logistics Việt Nam

Dịch vụ

Thủ tục Hải Quan

02-07-2017 10:34:36 PM - 2441

KHÁI NIỆM

Thủ tục hải quan (tiếng Anh là Customs Procedure) là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới một quốc gia.

thủ tục hải quan

MỤC ĐÍCH

Với hàng hóa xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa là yêu cầu bắt buộc. Kỳ thực, thủ tục này nhằm quyết hai mục đích cơ bản như sau:

Đầu tiên, thông qua thủ tục hải quan nhằm để nhà nước tính và thu thuế. Đây là mục đích quá quan trọng trả lời tại sao chúng ta lại phải tốn quá nhiều thời gian, công sức của bao nhiêu người để giải quyết công việc này.

Thứ hai, để quản lý hàng hóa, đảm bảo không phải là những hàng hóa cấm theo quy định của pháp luật. Bạn không thể nhập ngà voi, súng, ma túy vào Việt Nam; và cũng không thể xuất đồ cổ, động vật hoang dã ra khỏi Việt Nam theo con đường chính ngạch.

VẬY THỦ TỤC HẢI QUAN CÓ DỄ LÀM KHÔNG?

Nói đến thủ tục hải quan như một phản xạ có điều kiện, là bạn thường cảm giác khó khăn mệt mỏi khi làm công việc này, vì các công việc liên quan đến giấy tờ rất mất thời gian nếu như không có kinh nghiệm, thường hay vướng mắc, thiếu sót.

Hiện nay, thủ tục hải quan ở Việt Nam luôn áp dụng phần mềm để người có thẩm quyền liên quan đến điền đầy đủ thông tin và nếu xảy ra bất cứ trường hợp nào sẽ cần đối chiếu cái loại giấy tờ với bản đã khai. Nên, việc làm thủ tục hải quan đối với những người mới bắt đầu làm việc liên quan đến hình thức xuất/ nhập khẩu hàng hóa dạng này sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Những doanh nghiệp ở Việt Nam thường lựa chọn phương án giao công việc giải quyết cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan. Bởi, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nắm rõ cách yêu cầu từ phía cơ quan hải quan nhà nước và sự chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng làm xong sớm thủ tục hải quan để không ảnh hưởng đến lô hàng xuất/ nhập khẩu.

 

Thông thường, bên khách hàng phải cung cấp những giấy tờ liên quan đến lô hàng và doanh nghiệp để phía cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan tiến hành điền đầy đủ thông tin theo phần mềm trên máy tính từ phía hải quan cung cấp. Việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ và mang tính xác thực cao sẽ tránh những trường hợp sai xót hoặc nếu xảy ra tình huống ngoài ý muốn về kiểm tra giấy tờ có thể sẽ không mất nhiều thời gian.

Dịch vụ thủ tục hải quan: Việc hoàn thành thủ tục hải quan và giao hàng nhanh chóng, chính xác. Bên chúng tôi không những giải quyết nhanh chóng về thủ tục hải quan việt nam, chúng tôi còn giải quyết nhanh chóng cả thủ tục hải quan bên Cambodia. DEL có thể giải quyết được những lo lắng của bạn, sẽ đem đến những giá trị cần thiết đối với doanh nghiệp khách hàng. Liên hệ Hotline: (+84)908104079 hoặc (+84)933011579 để biết thêm chi tiết dịch vụ và nhận được tư vấn cụ thể.

Các tin khác

Dịch vụ vận tải đường bộ

Dịch vụ vận tải đường bộ

Dịch vụ vận tải đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên bộ như ô tô, xe khách, xe tải, xe bồn, xe fooc, xe container, rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô…
Dịch vụ vận tải đường Biển

Dịch vụ vận tải đường Biển

Vận tải biển là hoạt động vận tải có liên quan đến việc sử dụng kết cấu hạ tầng và phương tiện vận tải biển, đó là việc sử dụng những khu đất, khu nước gắn.
Dịch vụ vận tải đường hàng không

Dịch vụ vận tải đường hàng không

Hiện nay vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đang phát triển mạnh mẽ và sâu rộng trên khắp thế giới. Tuy là phương thức có mức chi phí vận chuyển cao hơn so với các phương thức khác, ...
Gọi điện SMS Chỉ Đường